Quy trình sản xuất

QUY TRÌNH SẢN XUẤT ÁO THUN

Để may ra 1 chiếc áo thun thì đơn giản, nhưng để may ra được đẹp, form áo chuẩn size, không quá chật mà cũng không quá rộng thì phải trải qua các công đoạn sau:

1.Trải vải

Công đoạn đầu tiên là trải vải. Để sản xuất áo thun, người ta mua vải ở các chợ hoặc các công ty dệt, vải được xếp thành từng cây với chiều dài tùy theo từng khổ vải như: khổ 1m2, 1m6, 1m8…Trước khi cắt người ta trải vải ra một mặt phẳng, thành nhiều lớp chồng lên nhau để cắt 1 lần được nhiều lớp vải.

Việc trải vải bằng tay không khá là mệt nếu không có các máy hỗ trợ như: bàn cắt, máy cắt đầu cây, thước trải…

Người thợ cắt vải phải lăn cây vải qua lại nhiều lần để gấp chồng các lớp vải, trong quá trình xếp chồng vải cần phải giữ các mép vải bằng nhau và mặt vải phải phẳng.

Trải vải bằng tay

Trải vải bằng máy

Sau khi trải vải, người thợ đặt các bản rập như: thân trước, sau, vai, trụ áo lên vải rồi dùng phấn chuyên dùng vẽ để định hình cắt vải.

2. Cắt vải

Sau khi đã vẽ định hình size áo lên vải, người thợ tiến hành cắt vải. Cắt vải số lượng ít từ <10 áo thì có thễ dùng kéo, tuy nhiên cắt công nghiệp số lượng lớn thì dùng máy cắt vải chuyên dụng. Khi cắt bằng máy, người thợ chỉ cần đưa máy theo các đường vẽ sẵn là chính xác. Việc cắt vải cũng cần có kinh nghiệm, nếu không sẽ bị cắt phạm, cắt hụt dẫn đến áo khi may ra sẽ bị to hoặc nhỏ so với size chuẩn.

3. In, thêu lên áo

Sau khi đã cắt vải và bó lại thành từng size riêng biệt để tránh lộn size, người ta tiến hành in, thêu các họa tiết lên áo. Việc in thêu được người ta tiến hành đồng loạt, mỗi lần in hoặc thêu có thể làm được từ 100 đến 1000 tấm thân.

Với công nghệ mới, hình thêu ngày càng sắc nét, hình in ngày càng hoàn thiện với độ chính xác cao và bền.

Thêu áo

Xưởng in

4. May áo

Sau khi xong các công đoạn trải vải, cắt, in thêu thì sẽ tiến hành may. Nếu xưởng may lớn thì mỗi công đoạn may sẽ do một bộ phận đảm nhiệm, hết công đoạn này sẽ chuyển bộ phận khác làm công đoạn tiếp theo cho đến khi hoàn thiện chiếc áo.

5. Kiểm tra chất lượng áo

Sau quy trình may và khuy nút, bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ kiểm tra thành phẩm về đường chỉ, hình in, thêu có bị lỗi gì không, có bị sút chỉ không…

6. Hoàn thiện

Trong quá trình may, vải áo bị nhăn nheo nên cần được ủi lại để cho phẳng và vào nếp những bộ phận như sườn áo, trụ áo, tà áo….

Cuối cùng là tiến hành đóng gói sản phẩm và giao hàng.

Đó là toàn bộ quá trình hoàn thiện áo thun, quý khách có nhu cầu may áo thun vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh:

Hotline: 0989 859 694 hoặc (08) 68 29 79 09